Liên hệ nhanh

Liên hệ
   (+84) 8 399 51168
Hotline
   012.29.39.79.79
Trực tuyến: 1
Lượt truy cập: 749390

Công ty offshore Singapore

23/06/2016

Private Limited Company – Công ty  trách nhiệm hữu hạn tư nhân  được đăng ký tại Singapore, Công ty đăng ký tại Singapore không được gọi là công ty offshore. Thuế áp dụng cho công ty cư  trú  17% cho các công ty không cư trú  miễn thuế hoàn toàn  khỏi thuế thu nhập. Công ty cư trú tại Singapore thuận lợi bằng việc sử dụng các hiệp định tránh đánh thuế 2 lần. 

  Để có chức năng công ty không cư trú cần có: 

• Ban giám đốc có đa số là người nước ngoài và đủ các điều kiện như: Điều khiển,kiểm soát, ký hợp đồng, xuất hoá đơn và các hoạt động kinh doanh khác phải thực hiện ngoài lãnh thổ Singapore;

• Công ty nhận lợi nhuận từ các nguồn ngoài lãnh thổ Singapore từ các khoản đầu tư  (Bất động sản,tham gia cổ phần…);

• Lợi nhuận không được chuyển vào Singapore, nghĩa là công ty phải mở tài khoản ngoài lãnh thổ Singapore.

  1. Cấu trúc công ty: 
  Tên gọi công ty phải bắt buộc có đuôi (Private) Limited hoặc (PTE) LTD

  Công ty Singapore bắt buộc phải có giám đốc người địa phương. Giám đốc cư trú này chịu trách nhiệm cac hoạt động của công ty thậm chí sau khi đã từ chức.Thông tin về giám đốc được đưa vào sổ lưu ký mở (Có nghĩa có thể tiếp cận thông tin này). Trong công ty bắt buộc tối thiểu có 2 cổ đông. Cho phép cổ đông là pháp nhân.

  Vốn pháp định tối thiểu SG$100 000 (60 964.46 USD)

  2. Chính sách thuế:
  Tại Singapore áp dụng thuế theo địa phận, nghĩa là lợi nhuân thu được từ các nguồn từ lãnh thổ Singapore  hoặc lợi nhuận thu được từ  nước ngoài  nhưng chuyển vào Singapore đều phải chịu thuế còn nếu lợi nhuận thu được từ  nước ngoài nếu không chuyển vào ngân hàng tại Singapore thì không phải chịu thuế thu nhập. Để xác định công ty là không cư trú thì ban giám đốc tối thiểu phải có 2 người nước ngoài (Hoặc pháp nhân nước ngoài)

  3. Báo cáo thu: 
  Tất cả công ty Singapore bắt buộc phải thực hiện kiểm toán hàng năm, bản copy của quyết toán phải nằm tại địa chỉ pháp lý của công ty. Tất cả công ty (Ngoại trừ “exempt privat companies”) phải nộp quyết toán thuế vào sổ lưu ký mở (Thông tin có thể tiếp cận).

  4. Danh sách các nước có ký hiệp ước thuế với Singapore:

Singapore có một thỏa thuận bảo vệ đầu tư rộng rãi và tăng gấp đôi mạng lưới hiệp ước thuế với hầu hết các nước trong khu vực và các nước Châu Á, một số quốc gia Châu Âu khu vực Thái Bình Dương, Châu Phi và Trung Đông. Các nước này bao gồm: Trung Quốc , Indonesia , Thái Lan , Malaysia , Philippines , Việt Nam , Ấn Độ , Nhật Bản , Hàn Quốc , Australia , New Zealand , Nam Phi , Vương quốc Anh, Hà Lan , Đức , Thụy Sĩ , Thụy Điển , Pháp , Bỉ , Phần Lan và United Arab Emirates .

Singapore cũng là một trong số rất ít quốc gia để có một hiệp ước thuế với Đài Loan. Điều này giải thích sự phổ biến của các công ty đầu tư của Đài Loan Singapore giữ ở Trung Quốc và khu vực.

  5. Bộ  giấy tờ  công ty sau khi đăng ký:   
•  Đăng ký kinh doanh;
•  Điều lệ công ty;
•  Quyết định bổ nhiệm giám đốc công chứng;
•  Giấy uỷ quyền tổng có công chứng và giấy uỷ quyền chuyên biệt (Dành mở tài khoản tại ngân hàng); 
•  Giấy chứng nhận cổ phần cho cổ đông tượng trưng;
•  Thông báo chuyển nhượng cổ phần;
•  Con dấu.