Liên hệ nhanh

Liên hệ
   (+84) 8 399 51168
Hotline
   012.29.39.79.79
Trực tuyến: 1
Lượt truy cập: 749390

Công ty offshore tại Cayman

23/06/2016

Địa lý - Khí hậu - Nhân khẩu:

Đảo Cayman  là do đảo Grand Cayman, đảo Cayman Brac và đảo Little Cayman 3 hòn đảo hợp thành, đặt tại phía Bắc Jamaica cách 268Km, phía Nam Miami cách 640Km của Vùng biển phía Tây Carribean. Là thủ phủ George Town, đặt tại đảo Grand Cayman.... Tổng diện tích của 3 hòn đảo khoảng 262Km2. Tên Grand Cayman, theo nghĩa của tiếng Carribean là từ “Cá Sấu”, lúc đó khi người Tây Ban Nha phát hiện ra Đảo Cayman, nơi đâu đều có thể gặp tung tích của cá sấu trên bờ biển, diện tích khoảng 78 dặm vuông, ước khoảng một nửa là khu đất ẩm ướt. Đảo Cayman thuộc khí hậu nhiệt đới, mùa đông khí hậu khô cằn, thời tiết gió bão là vào tháng 6 đến tháng 11. Năm 2006, nhân khẩu ước khoảng 45,436 người, 94% nhân khẩu cư trú tại đảo Grand Cayman, theo căn cứ tổng điều tra nhân khẩu của năm 1999, người nước ngoài ước tính chiếm khoảng dân số là 47%.

Thông Tin:

Ngày 10 tháng 5 năm 1503, là người đứng đầu Châu Âu thám hiểm nước Christopher Columbus, phát hiện đây là một hòn đảo toàn là rùa biển. Trong những năm tiếp của 100 năm sau, rất nhiều chiếc thuyền đã tạm dừng tại đây, nhưng không có quốc gia nào chọn nơi đây làm thuộc địa riêng, cho đến năm 1670 điều ước  Madrid, Tây Ban Nha mới thừa nhận đảo Cayman và Jamaica là thuộc địa của Anh. Năm 1863, hội nghị Anh chính thức để đảo Cayman trở thành thuộc địa của Jamaica, năm 1962 nước Jamaica độc lập, nhưng Cayman tiếp tục duy trì chọn địa vị của thuộc địa Anh, và đến năm 1972, đã tiến 1 bước để sửa đổi là Chính phủ trực tiếp phụ trách, do hội nghị Lập pháp (Legislative Assembly), hội nghị Hành chính (Executive Council) và tổng đốc (Governor) hợp thành. Hiện thời Đảo Cayman vẵn là một lãnh địa hải ngoại tự trị ở mức độ cao của nước Anh, (British Overseas Territory), thống đốc đều do Nữ Vương nước Anh bổ nhiệm, nhất thiết phải phụ trách quan văn, phòng vệ , quản trị việc hành chánh đối ngoại và an toàn nội bộ. Cư dân trong nước được tuyển chọn 15 người hội nghị nghị viên lập pháp, được phép tự thi hành lập pháp và phụ trách công việc kinh tế tài chính trên đảo. Bản thân đảo Cayman được phép sở hữu tòa án của mình, quyền chống án do tòa án chống án Cayman sở hữu, tòa án thẩm định cuối cùng là do tòa án Privy thẩm định, pháp luật sẽ theo luật bình thường của nước Anh để căn cứ. Chính đảng chủ yếu là do do đảng dân chủ thống nhất (United Democartic Party, UDP). Chính phủ thu nhập chủ yếu từ thuế hải quan, thuế con dấu và lệ phí chính phủ công ty hằng năm. Chính phủ của đảo Cayman, trước đó đến nay đều rất ổn định, ngôn ngữ chính thức của họ chủ yếu là tiếng Anh.

Về mặt giao thông, hiện thời có đến 6 tuyến đường hàng hải công ty hàng không, Hàng không Cayman, Tây Bắc, Pan American, hàng không nước Mỹ, hàng không Anh và hàng không Jamaica. Lộ trình Miami đến Cayman chỉ cần một tiếng, cũng có những chuyến trực tiếp bay thẳng đến Houston, Detroit Mettro, Baltimore và những nơi khác. Hàng không Anh cũng đã cung cấp những chuyến bay từ London trực tiếp đến Grand Cayman, thuế sân bay là 25USD. Về mặt điện tín, điện thoại quốc tế có thể gọi đi được hơn 200 quốc gia, thời gian đăng ký điện thoại chỉ cần 2 tuần, điện áp là 110V, thời gian làm việc của ngân hàng là từ 09:00AM đến 16:00PM của thứ hai đến thứ năm, và từ 09:00AM đến 16:30 của thứ sáu.

Kinh tế:

 Nền kinh tế chủ yếu của đảo Cayman là phục vụ hoạt động tiền tệ, du lịch và bất động sản. Grand Cayman và Little Cayman, ảnh hưởng rất quan trọng đối với hạng mục phục vụ hoạt động tiền tệ của tính chất thế giới, trong đó có quy mô của Grand Cayman và tính phổ biến rộng rãi đối với các hòn đảo Central America Carribean. Cư dân của hòn đảo Cayman, trên 70% đều chịu mướn đối với thương mại và tiền tệ liên quan đến những nghề nghiệp. Sự phát triển của đảo Cayman, chủ yếu chính là Chính phủ nước này không quản chế ngoại hối , có thể thường xuyên điều chỉnh pháp luật , để giữ địa vị lãnh đạo trong tiền tệ, bảo hiểm, thương mại và các mặt khác, hiện thời đã có hơn 580 ngân hàng và công ty tín thác đã thành lập tại đây, trong đó tài sản đã đạt đến 747.6 tỷ đô la Mỹ; có 517 công ty chuyên về bảo hiểm, trong đó tài sản ước khoảng 14.3 tỷ đô la Mỹ có 3,041 quỹ ngân sách chung tại đây đăng ký và tài sản đã đạt ở mức độ cao là 215 tỷ đô la Mỹ, đồng thời ước tính sẽ có 40,000 công ty cảnh ngoại sẽ đăng ký tại đây. Ngoài ra Cayman cũng là một trong những thị trường chủ yếu giao dịch tiền tệ Châu Âu trên thế giới. Tiền tệ trong nước của Cayman là đồng Cayman (CI$) tỷ giá cố định hối đoái là 1.2 đồng đô la Mỹ, vì khắp nơi trên đảo Cayman đều tiếp nhận đô la Mỹ, cho nên khách tham quan đến đây đặc biệt không nhất thiết phải dùng đô la Mỹ để đổi thành đồng Cayman.

 Sở giao dịch chứng khoán đảo Cayman (The Cayman Islands Stock Exchange, CSX) tuy là một nơi do Chính phủ sở hữu toàn bộ dưới hình thức công ty Trách nhiệm hữu hạn, nhưng nếu căn cứ luật giao dịch chứng khoán năm 1996 (Stock Exchange Law 1996) lại thao tác một cách độc lập. Từ tháng 7 năm 1997 đã bắt đầu vận dụng, cho đến nay đã có hơn 600 nhà đã niêm yết chứng khoán, tổng ngạch đạt được của giá thị trường là 40 tỷ đô la Mỹ.

Thuế vụ: 

Đảo Cayman, thực sự là một đảo thuế vụ thiên đường. Từ năm 1985 sau khi bãi bỏ thuế thu nhập cá nhân (Head Tax), cư dân và công ty đều không cần phải trực tiếp nộp thuế. Nơi đây không có thuế giá trị gia tăng (Capital Gains), thuế thừa kế (Inheritance Tax) hoặc thuế quà biếu (Gift Tax), đều không cần phải đóng thuế tài sản và không hạn chế quyền sở hữu tài sản và đất đối với người nước ngoài, đối với lúc chuyển nhượng bất động sản nhất thiết phải nộp 7.5% của thuế con dấu, nếu mức kim ngạch thấp hơn CI$ 300,000 thì cần đóng 1% của thuế thế chấp, và nếu cao hơn CI$300,000 thì cần đóng 1.5% của thuế thế chấp.

Thông tin kim ngạch:

Luật công ty của đảo Cayman, theo “Luật công ty thương mại nước Anh (năm 1948)”, (English Companies Act of 1948) làm cơ bản, Luật công ty sớm nhất là “Luật công ty đảo Cayman” (Cayman Islans Companies Law of 1960). Tuy nhiên luật pháp công ty từ trước đến nay đã thay đổi nhiều lần, bên trong có rất nhiều đảo Cayman địa phương đặc điểm, trước mắt ban phát hành mới nhất hiện nay là năm 2001, tháng 3 năm 2001 đến nay có 59,210 công ty được thành lập tại Cayman, chỉ trong năm 2000, đã có 10,972 công ty thành lập, hình thức công ty được chia làm năm loại: Công ty kinh doanh trong nước (Resident Company hoặc Ordinary Company) khác công ty kinh doanh trong nước (Non-Resident Company), công ty miễn thuế (Exampted Company), công ty LDC (Limited Duration Company) gần giống như LLC tại Mỹ, nhưng chỉ có thể tồn tại đến 30 năm) , công ty nước ngoài (Foreign Company). Ngoài ra công ty miễn thuế (Exampted Company ), chủ yếu cho doanh nghiệp hoặc cá nhân làm quy hoạch về mặt tiền tệ .

Thị trường cổ phiếu của Singapore và HK cho phép các công ty Offshore thành lập tại Cayman được phép niêm yết giao dịch, quần đảo Cayman kế tiếp là Bermuda cũng là trung tâm dịch vụ bảo hiểm chủ yếu nhất, những công ty đăng ký bảo hiểm tại đây, địa đa số đến đăng ký dịch vụ bảo hiểm nhân thọ sức khỏe.

Gần đây Chính phủ Cayman tích cực gia tăng uy tín cho các công ty tiền tệ, không những đã đặt ra quy định rửa tiền (Money Laundering Regulations) mà còn sửa đổi luật pháp về hành vi khởi tố tội phạm (Proceeds of Criminal Conduct Law) Luật tiền tệ (monetary Authority Law. Luật pháp công ty ủy thác ngân hàng (Bank and Trust Companies Law), Luật quản lý công ty (Companies Management Law) cũng là thành viên chịu sự giảm sát của tổ chức chống rửa tiền biển Calibe, đưa Cayman trở thành nước đầu tiên có các công ty Offshore trong sạch, năm 1989 Chính phủ Cayman quyết định xử phạt hành vi mua bán Heroin, rửa tiền, hành vi trên là vi phạm pháp luật Cayman, chính sách trên trong Châu Mỹ khu vực biển Kalibe được áp dụng trước tiên.

Tháng 6 năm 2001, tổ chức đội chống rửa tiền (Finanacial Action Task Forceon Money Laundering, FATF) ngày 27 tháng 11 năm 2001 công bố tất cả báo cáo trong năm, bài trừ những quốc gia không hợp tác đối với đảo Cayman; Mỹ và Anh (bao gồm Cayman) ký hiệp định trao đổi thông tin thuế vụ (Tax Information Exchange Agreements) cho phép Cayman và Mỹ trao đổi thông tin thuế vụ, trong phạm vi phòng chống Chính phủ Cayman cũng đảm bảo thông tin mật của các doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp. Cho nên, quần đảo Cayman trở thành trung tâm tiền tệ uy tín nhất của khu vực Calibe, có ưu thế chính trị, kinh tế ổn định.

Công ty miễn thuế Cayman:

Công ty miễn thuế của Cayman được thành lập như các công ty trong nước, ít nhất có một đổng sự không được kinh doanh trong nước và phát hành cổ phiếu hoặc trái phiếu công ty, không được sở hữu đất đai, ngoại trừ phải có giấy phép, nếu không thì không thể kinh doanh dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, và quỹ cộng đồng, ưu điểm gồm:

 • Không cần nộp báo cáo tài chính cuối năm.
 • Bảo mật thành viên đăng ký, thông tin không tiết lộ ra ngoài.
 • Miễn thuế toàn bộ các loại thuế, thời hạn được miễn lần đầu là 20 năm.


Thủ tục xin cấp phép công ty miễn thuế:

 • Tên công ty có thể sử dụng tiếng Latinh nhưng văn bản công ty phải là tiếng Anh, tên công ty không được mang chữ ngân hàng, bảo hiểm, tái bảo hiểm, ủy thác… và không lấy tên liên quan đến hoàng gia và Chính phủ.
 • Ít nhất phải có một đổng sự/ cổ đông ra mặt đăng ký và một địa chỉ đăng ký; đổng sự không cần cư trú tại trong nước.
 • Mang điều lệ công ty và phí đăng ký nộp cục đăng ký công ty và phải nói rõ dịch vụ công ty chủ yếu tại Cayman.
 • 25 ngày làm việc hoàn thành xin cấp phép công ty, nhận đầy đủ văn bản liên quan, Chúng tôi sẽ cung cấp tên có sẵn của công ty để khách hàng lựa chọn .
 • Có thể niêm yết giao dịch mua bán tại thị trường chứng khoán HK và Singapore.
 • Sau khi thành lập công ty, có thể hoạt động thương mại hợp pháp trên toàn thế giới.
 • Không cần triệu tập hội nghị cổ đông và hội nghị đổng sự tại Cayman.
 • Công ty có thể thay đổi Đổng sự/ Cổ đông và thành viên cán bộ chủ yếu thông qua hội nghị đổng sự.
 • Có thể lấy tên công ty mở tài khoản ngân hàng (tại Đài Loan OBU hoặc HK…) thiết lập ủy thác, mở hình  thức tín dụng, cầm cố và chuyển nhượng hình thức tín dụng.
 •  Có thể phát hành cổ phiếu vô danh.
 • Có thể sỡ hữu cổ phiếu của các công ty khác, nhà ở, đất đai và các loại tài sản khác.
 • Không hạn chế vốn đầu tư thấp nhất và giá trị thấp nhất, vốn điều lệ thường là 50,000USD .
 • Sổ sách công ty không cần kiểm toán, chỉ cần công ty duy trì sổ sách rõ ràng (phải có các đơn thu chi, hóa đơn mua bán và biên bản tài sản phụ trách), thì không cần báo cáo tài chính năm.